giúp việc nhà bình minh

Áp dụng 4 cách sau đây nếu chồng bạn lười không giúp việc nhà

Người đời hay nói: “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” quả đúng không sai. Lấy được 1 người chồng thấpmột điều may mắn của một người vợ. Ngược lại, lấy cần 1 người chồng không ra gì là 1 điều hết sức bất hạnh. Trong đó, người nữ giới sẽ khổ cả đời ví như trót vớ buộc phải 1 anh chồng “lười quá mức quy định”.

Và tôi đã từng như thế. Tuy nhiên, tôi đã thu phục được ông chồng lười của mình chỉ với các điều khôn cùng đơn thuần và nhỏ bé thế này thôi:

Áp dụng 4 cách sau đây nếu chồng bạn lười không giúp việc nhà

1/ Luôn nhẹ nhàng, ngọt ngào mang chồng.

Ban đầu, tôi quá mệt mỏinên gánh gồng hết toàn bộ việc nhà trong khi chồng chỉ nằm xem ti vi và chơi game. Sau rộng rãi lần bao biện nhau tâng bừng, chiến tranh nóng lạnh đủ cả, tôi quyết định ko nói to tiếng, không tranh luận rộng rãi nữa.

Tôi vẫn làm cho việc nhà nhưng ngọt ngào hơn, nhẹ nhàng hơn sở hữu chồng. Hàng ngày, tôi phân cho anh một vài việc nhẹ trước để anh cùng chia sẻ công tác mình. Tôi rủ rỉ rằng ai cũng đi làm, ai cũng mệt mỏi thì phải biết trợ giúp lẫn nhau. Chồng tôi nghe vợ ngọt ngào thì thích lắm. Từ việc nên phân chia công việc, chồng tôi khởi đầu tự giác giúp đỡ tôi trong mọi việc. Giờ thì anh đó đã với thể tắm cho con, nấu nướng, lau nhà 1 bí quyết thành thục rồi.

2/ Biết phương pháp khen ngợi mỗi lúc chồng giúp mình

Các bà vợ thân yêu cần biết cách khen ngợi, đánh vào tư tưởng: “đàn ông như đứa trẻ, thích được khen”. Đừng nghĩ rằng chồng là bắt buộc giúp mình việc nhà, điều đấy là điều hiển nhiên. Nếu nghĩ như thế, đàn ông sẽ nghĩ lại: Việc nhà của của phụ nữ.

Khi chồng giúp mình, đàn bà buộc phải hàm ơn và khen ngợi họ. Khen ngợi để họ thấy họ đã khiến được rộng rãi điều mang ích sở hữu mình. Đàn ông mà, nếu người vợ biết cách lấy lòng từ những điều nhỏ nhất thì ai cũng sẽ tình nguyện giúp đỡ vợ cả.

Biết khen ngợi chồng đúng lúc sẽ giúp họ thấy được sự quan yếu của mình trong gia đình. (Ảnh minh họa)

3/ Hãy tỏ ra yếu đuối 1 chút

Nhiều người vợ luôn buộc phải chứng tỏ mình mạnh mẽ nhưng điều đó không cần thiết. Như tôi, trước đây tôi luôn tìm tất cả cách chu toàn hầu hết thiết bị từ việc to tới việc bé. Thậm chí việc lau dọn mạng nhện, sửa ống nước, sửa điện… tôi cũng làm cho hết. Chính điều đấy làm cho chồng tôi mặc định rằng tôi sở hữu thể làm cho tất cả mọi việc mà ko buộc phải đến anh.

Sau này, tôi mới phát hiện ra: vì sao mình lại bắt buộc làm quá nhiều việc nặng như thế lúc trong nhà vẫn còn đàn ông? Thế là tôi vờ yếu đuối, ko khiến được những việc ấy nữa. Chồng tôi ban đầu cũng hồ nghi lắm nhưng dần dần thì thấy ham thích lúc tôi cần sự mạnh mẽ của anh. Và giờ, tôi ko bao giờ buộc phải tự làm các việc đó nữa.

Tỏ ra yếu đuối để được che chở, người vợ sẽ đạt được mục đích thu phục chồng.

4/ Hãy để chồng thấy việc nhà, chăm sóc con cái là việc chung

Đàn ông họ luôn nghĩ rằng nữ giớibuộc phải chăm lo cho gia đình chu đáo. Từ việc chăm con đến việc nhà cửa là do đàn bà làm, họ chỉ làm cho các công to việc lớn mà thôi. Suy nghĩ đấy dẫn đến hành động “lười vô đối” của các ông chồng là thế.

Tôi đã “lợi dụng” các lần ân ái, lúc chồng đang vô tư nhất để bày tỏ nỗi lòng mình. Tôi kêu than việc nhà chiếm quá đa dạng thời kì và mong anh sẽ giúp đỡ tôi. Tôi vạch ra những điểm buộc phải thiết, hữu dụng trong việc cha chơi con. Tôi nói để anh thấy việc nhà, việc chăm con là của cả hai vợ chồng, là việc chung.

Chồng tôi dần hiểu ra và tình nguyện giúp tôi. Anh ko còn giữ dòng quan niệm cũ kĩ kia nữa và sẵn sàng lau nhà rửa bát.

Tóm lại: Tôi nghĩ rằng một người vợ thông minh sẽ ko đi cằn nhằn, mắng chửi chồng khi họ quá lười. Hãy biết ngọt ngào, động viên, khen ngợi và biết lợi dụng các khoảng khắc hạnh phúc của cả hai để bày tỏ lòng mình. Đừng giữ quá đa dạng nghĩ suy bị động trong đầu vì khi nó sẽ tác động ngược tới hành động, dẫn đến rộng rãi hành động ko hay.

Đây là những chiêu của tôi, còn ai chiêu kế gì trong việc trị chồng lười thì hãy san sẻ cho các chị em học hỏi nhé.

Nhờ chồng giúp việc nhà hoặc thuê người giúp việc nhà là cách nhanh nhất cho gia đình xem thêm!

Đánh giá bài việc
[Điểm: 0 Average: 0]