giúp việc nhà bình minh

Bí quyết dành cho bố mẹ để dạy trẻ em làm việc nhà

Comment is Closed

Bố mẹ buộc phải tập cho bé 1 vài lề thói ngay cả lúc bé còn nhỏ. Tuy nhiên, bố mẹ thường cảm thấy băn khoăn không biết lứa tuổi nào sẽ ưng ý những việc khiến nào? Cùng tham khảo dưới đây.

Bí quyết dành cho bố mẹ để dạy trẻ em làm việc nhà

Bé 2-3 tuổi: Giao cho bé các nhiệm vụ đơn giản và khen ngợi trẻ

Hầu hết, đứa trẻ nào cũng thích phụ giúp cha mẹ cho dù chỉ mới 2-3 tuổi. Vì vậy, hãy để bé phụ nhé! Bạn với thể nhờ bé nhặt đồ vào giỏ cất quần áo, vứt rác vào áo quan rác, bỏ đồ chơi vào thùng, sở hữu thứ cho bạn. Nhiều ba má sở hữu thể nghĩ rằng độ tuổi này là quá nhỏ để tập cho bé khiến cho việc nhà. Thực tế, đây là thời khắc hoàn hảo để tập cho bé thói quen này. Khi hoàn tất những nhiệm vụ đơn giản, bé sẽ cảm thấy kỹ năng đi lại của mình được nâng cao. Lúc này, bạn nên khen ngợi bé thật phổ biếnnhững tìm mọi cách của con bạn.

Bé 4-5 tuổi: Để bé tham dự khiến việc nhà rộng rãi hơn

Đến tuổi này, bé với thể cho vật nuôi ăn, với những quần áo nhẹ/vớ/quần áo dơ đến đúng nơi quy định, dọn chén đũa ra để ăn cơm. Bố chú ý chỉ cho bé bê các cái chén đĩa không đổ vỡ như các chiếc đồ nhựa. đổ rác, hoặc tưới nước cho cây.

Trẻ cái giáo thích cảm giác với ích, năng lực và tự lập. Vì thế, phụ huynh đừng tụ tập vào những kết quả của công việc mà con đã làm. Bạn chỉ phải cho trẻ tham dự rộng rãi hơn vào công tác nhà. Bạn cũng sở hữu thể nói mang bé rằng: “Nếu con muốn đi chơi, con hãy dọn hết phần ăn xong xuống bồn rửa trước đã”.

Bé 6-7 tuổi: Đừng bắt buộc sự hoàn hảo

mang thể giúp bạn cho thú nuôi ăn và uống nước, phụ bạn chuẩn bị phần ăn trưa, quét dọn giường ngủ, lau bồn rửa, giúp bạn mua sắm ở hàng tạp hóa, nhặt nhạnh rác hoặc áo quan rác vào lề.

Qua các công việc nhà được tập khiến từ nhỏ, trẻ sẽ học phương pháp làm cho việc bổn phận và độc lập mỗi lần bạn giao cho bé những công tác mới. Vì vậy, đừng quá lo lắng, bé sở hữu thể khiến cho phổ biến hơn bạn nghĩ đất. Đơn giản bạn chỉ nên chỉ dẫn trẻ biết nên khiến như thế nào, sau đó lùi ra sau để bé “tự xử”.

Trẻ 8-9 tuổi: Làm việc cho vui thêm

Trẻ mang thể chuẩn bị những món ăn đơn giản, lau bàn, dọn cơm lên và dọn bàn lúc anh chị ăn xong, bỏ chén dĩa vào và lấy chén đĩa ra khỏi máy rửa chén, gấp và chứa quần áo, thay giấy vệ sinh, hút bụi hoặc quét sân.

Làm việc nhà ko cầnmột công việc buồn chán. Bạn thể bảo các con cộng thi xem trong vòng 5 phút ai gấp xống áo nhanh và đẹp nhất. Bạn cũng mang thể tải về  các vận dụng tính điểm (điểm do cha mẹ đặt) mỗi lúc con bạn hoàn thành công việc nào đó, rồi sau đó khen thưởng cho thành tích của con.

Bé 10-12 tuổi: Lựa mua và thưởng

với thể rửa nồi, chảo, lau, quét nhà vệ sinh và bồn tắm sạch sẽ, mang thực phẩm từ trên xe vào nhà, hoặc thậm chí rửa xe dễ dàng ở độ tuổi này. Bố hãy để trẻ tự tậu những điều trẻ đang thực hiện tốt và để trẻ quyết định giả dụ muốn đổi thay công tác hay vẫn khiến giống nhau như mỗi tuần.

Bạn hãy lập cho cho trẻ  một danh sách công tác nhà hoặc biểu đồ khiến cho việc như 1 lời nói nhở. Nếu con của bạn khiến 1 công tác ko nên nói nhở và thực hiện cực tốt, bạn mang thể thưởng cho bé 1 phần thưởng nhỏ hoặc ít rathực tình cảm ơn con mình.

Bé 13 tuổi trở đi: Tập tính tự lập trong cuộc sống hằng ngày

thể chăm em và trợ giúp em khiến cho bài tập về nhà, nấu bếp tối một lần một tuần (chiên trứng, luộc rau hoặc một số món phức tạp hơn), dắt thú nuôi đi dạo. Công việc nhà dạy cho thanh thiếu niên những kỹ năng sống mà sẽ giúp trẻ cũng như bạn đỡ đần công tác nhà. Bạn phải phân công việc ko dựa trên nam nữ của con, chả hạn như con trai cũng bắt buộc biết nấu nướng, ủi đồ và giặt quần áo, con gái bắt buộc biết cách xử lý công cụ, thay dầu xe và làm cho vườn.

Bạn bắt buộc thưởng tiền khi trẻ giúp bạn công tác nhà?

Các chuyên gia cho rằng con nít bắt buộc buộc phải mang nhiệm vụ căn bản trong gia đình để học hỏi ý thức trách nhiệm. Công việc đấy nên tách biệt với 1 khoản tiền mà bạn cho con hàng tuần, qua đó bạn sẽ dạy con mình cách sử dụng tiền nongcác kỹ năng quan trọng trong cuộc sống khác. Một số gia đình phân chia công việc thành hai nhóm: Việc nhà cơ bản như các công táctrẻ mỏ làm như là 1 thành viên của gia đình thì ko cho tiền và các việc khiến thêm mà trẻ mang thể kiếm được tiền.

Khi bé khó chịu, bố mẹ nên đề cập nhở bé  làm công tác nhà. Nếu trẻ không chịu làm, bạn với thể tham khảo các lời khuyên sau đây:

  • Hãy làm cho gương. Nếu bạn không muốn lau dọn thì bé cũng khó cảm hứng khiến sạch phòng ốc;
  • Khen ngợi, cho trẻ sự phản hồi tích cực của bạn;
  • Giao nhiệm vụ yêu thích lứa tuổi;
  • Không kể nhớ và yêu cầu quá nhiều. Nếu sở hữu thể, hãy để trẻ tự giác. Nếu con trai ko đồ đi giăt, bé sẽ không áo để mặc;
  • Hãy trì hoãn hoặc lấy đi 1 số đặc quyền ví nhưko hoàn thành đúng hạn công việc của mình. Ví dụ giả dụkhông sở hữu chén đĩa dơ tới bồn rửa, bạn sở hữu thể phạt trẻ không được ăn bánh kẹo trong cả tuần.

Lao động luôn là điều cần thiết mà mỗi con người trong xã hội đều buộc phải thực hiện. Hãy để con bạn trở nên con người với ích trong xã hội bằng việc dạy bé khiến các việc nhỏ với ích trong gia đình ngay từ bây giờ.

Ngoài ra bạn có thể tìm một người giúp việc nhà của chúng tôi.

Đánh giá bài việc
[Điểm: 0 Average: 0]