giúp việc nhà bình minh

Khoa học chứng minh: Đàn ông nên giúp vợ việc nhà để gia đình hạnh phúc hơn

Nếu nhà bạn hay diễn cảnh chồng thoải mái ngồi xem TV trong lúc vợ dọn cả núi đồ, hôn nhân của bạn dễ tan vỡ, 1 nghiên cứu mới tiết lộ.

Các nhà nghiên cứu tại bộ môn Nhân khẩu học, Đại học Stockholm, Thụy Điển tin rằng họ sở hữu chứng cứ khoa học cho thấy phân chia việc nhà với tác động vô cùng lớn tới sự ổn định và thỏa mãn trong hôn nhân.

Không với gì đáng ngạc nhiên lúc các chuyên gia thấy rằng các người vợ nên gánh quá rộng rãi việc nhà thường không hạnh phúc và dễ chán chồng. Điều thú vị là, ngay cả những ông chồng trong những gia đình này thường cũng không thỏa mãn, khiến cho hôn nhân càng trên bờ vực.

“Các ca ‘nặng nhất’ thuộc về các đôi mà trong đấy người đàn ông tin rằng họ đang chia sẻ việc nhà mang vợ một bí quyết công bằng, nhưng người vợ lại thấy mình phải đảm nhận đa dạng hơn. Điều đấy khiến cả hai bên đều bực bội, không thỏa mãn”, tấn sĩ Maria Branden, 1 trong các tác fake nghiên cứu, nói trang The Local của Thụy Điển.

Kết luận này được rút ra sau lúc những nhà công nghệ phân tách dữ liệu từ 1 nghiên cứu về tình trạng công tác và gia đình của 3.500 người trong giai đoạn 10 năm trước tiên nhắc từ khi trưởng thành.

Đàn ông nên giúp vợ việc nhà để gia đình hạnh phúc hơn 1

Nghiên cứu của Đại Học Harvard cũng cộng kết quả

Giáo sư xã hội học Alexandra Killeward của đại học Harvard đã phát hiện tỷ lệ ly hôn tăng cao trong nửa sau của thế kỉ 20 không nên là do phụ nữ bắt đầu thâm nhập vào thị trường lao động, cũng ko cần họ đã sở hữu khả năng tài chính cần không phải 1 người để dựa vào mà là do đàn ông ko đáp ứng được yêu cầu về việc nhà của vợ mình.

Cụ thể, những nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 6.300 cặp vợ chồng thông thường và đồng tính. Theo đó, các đôi chỉ 1 người làm cho việc nhà sở hữu tỉ lệ li dị cao trong khi những cặp vợ chồng san sẻ việc nhà 1 cách công bằng hài lòng về cuộc hôn nhân và cũng ít chia tay nhau hơn.

Đàn ông nên giúp vợ việc nhà để gia đình hạnh phúc hơn 2

“Kỳ vọng cho sự phân chia công tác nhà giữa vợ và chồng nhường như đã thay đổi. Do đó, người đàn ông buộc phải đóng góp ít nhất 1 phần nào đó vào cần lao gia đình”, giáo sư Killeward tiết lộ.

Khi những cặp vợ chồng thành hôn trước năm 1975, người vợ làm việc nhà phổ biến hơn mà ko đòi hỏi gì nhiều. Ngược lại, sau năm 1975, phụ nữ muốn được đồng đẳng nhiều hơn trong ái tình và hôn nhân, bởi vậy kỳ vọng san sớt việc nhà của phái đẹp tăng lên cũng là điều dễ hiểu.

Vì vậy hãy phụ vợ giúp việc nhà hoặc thuê người giúp việc nhà cho vợ bắng cách xêm thêm: thuê người giúp việc